Tin tức

Công nghệ Thuỷ canh và lợi ích sức khoẻ cho người sử dụng

          Khi toàn cầu hóa tăng các nhà sản xuất tìm kiếm các thị trường mới. Người dân ở các nước đang phát triển như Việt Nam đang ngày càng có trình độ hơn và có thể tập trung vào chất lượng trong đó có thực phẩm họ ăn. Với sức mạnh ngày càng tăng của các chuỗi siêu thị ở các nước đang phát triển thay thế các chợ rau quả tươi truyền thống, làm phát sinh nhu cầu nông sản ‘sạch và xanh’. Người tiêu dùng muốn biết thuốc trừ sâu và các hóa chất nào khác đã được dùng để sản xuất thực phẩm họ dùng. Người tiêu dùng muốn cây trồng phải an toàn.

          Cơ hội có thực phẩm tươi chất lượng cao là một nền tảng để xây dựng các quốc gia khỏe mạnh. Ở nơi thiếu cơ hội này thì phương pháp thủy canh có thể cung cấp các giải pháp sạch và hiệu quả cho người dân nông thôn và thành thị. Các nghiên cứu cho thấy thành phần dinh dưỡng của cây trồng thủy canh có thể bằng hoặc cao hơn so với cây trồng truyền thống.

        Một số người đã bộc lộ những lo ngại về sức khỏe của thực phẩm thủy canh vì các hóa chất trong các dung dịch dưỡng chất đã được biến đổi để tan trong nước. Nhưng các bằng chứng tiếp tục cho thấy rằng công nghệ thủy canh làm tăng cường sức khỏe.

            

          Một trong những lợi ích lớn nhất của công nghệ thủy canh là khả năng di chuyển. Cây trồng phát triển trong các điều kiện nhiệt độ, hàm lượng dưỡng chất trong đất và ánh sáng nhất dịnh. Đó là lý do tại sao trong các vùng có nhiều ánh sáng mặt trời và nước khan hiếm, các hệ thống thủy canh được sử dụng rộng rãi. Hệ thống thân thiện sinh thái này xử lý lại nước mà nó lấy vào, bảo quản nước mà đáng lẽ sẽ biến mất trong ngành nông nghiệp trồng trên đất.

          Một lợi ích lớn khác cho sức khỏe đó là trái cây và rau hoàn toàn không có thuốc trừ sâu, vì côn trùng không vào được môi trường nhà kính có kiểm soát. Thực phẩm thủy canh cũng không thể bị nhiễm khuẩn từ phân động vật. Ngay cả nông sản hữu cơ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự nhiễm khuẩn do đó công nghệ thủy canh giúp phòng chống ngộ độc thực phẩm và hương vị vẫn ngon.

Nguồn: Internet

0
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0345 373 939